Đường dẫn truy cập

Chiến binh người Kurd đánh đuổi Nhà nước Hồi giáo ra khỏi Kobani


Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đứng gác gần cửa khẩu Mursitpinar ở Suruc, tỉnh Sanliurfa, trong khi khói bốc lên ở thị trấn Kobani, Syria, 27/6/2015.

Một tổ chức tranh đấu của người Syria cho biết các chiến binh người Kurd đã đánh đuổi Nhà nước Hồi giáo ra khỏi thị trấn Kobani ở Syria, hai ngày sau khi những phần tử Hồi giáo cực đoan chiếm cứ một số khu xóm của thị trấn biên giới này.

Ít nhất 174 thường dân bị thiệt mạng trong vụ xung đột từ khi Nhà nước Hồi giáo xâm nhập thị trấn hôm thứ năm.

Hãng thông tấn AP cho biết các lực lượng người Kurd giờ đây đang tìm kiếm những chiến binh Nhà nước Hồi giáo có thể còn lẩn trốn trong thị trấn.

Lực lượng Người Kurd, với sự yểm trợ của những vụ không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu, đã chiếm lại Kobani từ tay Nhà nước Hồi giáo hồi đầu năm nay và đã dần dà làm giảm bớt sự kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo đối với những khu vực khác ở biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG