Đường dẫn truy cập

'Chỉ huy quân sự của Nhà nước Hồi giáo chưa thiệt mạng'


Sau đợt không kích, Tarkhan Batirashvili, còn có biệt danh là Abu Omar al-Shishani, được đưa về cứ địa của Nhà nước Hồi giáo ở Raqqa, thuộc lãnh thổ Syria, để chữa trị. 

Tổ chức theo dõi tình hình bạo động ở Syria loan báo một tay chủ chiến thuộc Nhà nước Hồi giáo được mô tả là chỉ huy quân sự của nhóm này bị trọng thương, chứ không bị thiệt mạng, trong cuộc không kích tuần trước.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh Quốc hôm 10 tháng 3 cho hay sau đợt không kích, nhân vật tên là Tarkhan Batirashvili, còn có biệt danh là Abu Omar al-Shishani, được đưa về cứ địa của Nhà nước Hồi giáo ở Raqqa, thuộc lãnh thổ Syria, để chữa trị.

Các giới chức Hoa Kỳ từng tuyên bố Batirashvili có phần chắc đã bị hạ sát trong trận không kích gần thị trấn al-Shaddadi phía Đông Bắc.

Hôm 8/3, một giới chức không muốn nêu tên cho đài VOA biết người ta tin là Batirashvili đang hiện diện trong khu vực để đánh giá sức mạnh lực lượng và thúc đẩy tinh thần chiến đấu sau khi bị mất phần đất kiểm soát vào tay Lực lượng Dân chủ Syria do Hoa Kỳ hậu thuẫn.

Nguồn tin này cho biết thêm có tới 12 tay súng Nhà nước Hồi giáo thiệt mạng trong vụ không kích vừa kể.

Batirashvili là một trong số các tay khủng bố bị Mỹ truy nã gắt gao nhất. Hoa Kỳ rao giải thưởng trị giá 5 triệu đô la cho những ai cung cấp thông tin để đưa nhân vật này ra trước ánh sáng công lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG