Đường dẫn truy cập

Tướng Mỹ John Allen nói về các vụ tấn công nội bộ ở Afghanistan


Tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan, Ðại tướng John Allen
Tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan, Ðại tướng John Allen, nói rằng sự gia tăng gần đây của điều được gọi là “xanh lá cây trên những vụ tấn công xanh dương” ở Afghanistan không phải là kết quả của sự gia tăng của phiến quân Taliban xâm nhập hàng ngũ lực lượng an ninh Afghanistan.

Lực lượng an ninh Afghanistan đã hạ sát 10 binh sĩ quốc tế, phần lớn là binh sĩ Mỹ, trong hai tuần vừa qua.

Ít nhất 39 thành viên NATO đã bị giết trong những vụ tấn công như vậy trong năm nay. “Xanh lá cây trên xanh dương” ngụ ý hệ thống phân loại màu được sử dụng trong quân đội.

Đại tướng John Allen nói với các phóng viên ở Ngũ Giác Đài hôm thứ Năm rằng, khoảng 25% những vụ tấn công nội bộ gần đây có thể là kết quả của sự xâm nhập của những thành phần nổi loạn, giả mạo và ép buộc, nhưng những bất đồng và tình trạng thù địch giữa những tay súng và lực lượng liên minh cũng đóng một vai trò trong việc này.

Tướng Allen nói NATO hiện vẫn đang điều tra để tìm ra những nguyên nhân của các vụ tấn công nội bộ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG