Đường dẫn truy cập

Cháy rừng ở California, 6 người thiệt mạng


Cháy rừng gần thàng phố Redding, bang California, 28/7/2018.
Cháy rừng gần thàng phố Redding, bang California, 28/7/2018.

Cháy rừng thiêu rụi nhiều cộng đồng tại miền bắc tiểu bang California tới nay đã làm 6 bỏ mạng, trong đó có một bà cụ 70 tuổi và hai chắt, hãng tin Reuters trích lời nhà chức trách và gia đình cho biết hôm 30/7.

Tại một cuộc họp báo gần thành phố Redding, gần nơi cháy rừng hôm 29/7, ông Tom Bosenko, Cảnh sát trưởng quận Shasta, cho biết có thêm một nạn nhân nữa đã thiệt mạng trong một căn nhà bị lửa thiêu rụi, đưa tổng số tử vong lên 6 người, trong đó có 2 nhân viên cứu hỏa.

Ông cho biết rằng nạn nhân mới nhất đã không tuân thủ lệnh sơ tán của chính quyền.

Nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm 7 người còn mất tích sau khi tìm thấy 9 người khác được thông báo mất tích, ông Bosenko nói.

Hơn 38 nghìn người hôm 29/7 vẫn chịu lệnh sơ tán ở thành phố Redding và các vùng lân cận.

Trung sĩ Todd Cogle thuộc sở cảnh sát Redding xác nhận rằng ba thi thể được phát hiện tại một căn nhà bị cháy ở ngoại ô Redding là cụ bà Melody Bledsoe, 70 tuổi và hai chắt là James Roberts, 5 và em gái Emily, 4 tuổi.

Bà Amanda Woodley, cháu gái của bà Bledsoe, viết trên Facebook rằng 3 cụ cháu thiệt mạng khi cụ bà cố đắp chăn ướt để cứu hai đứa cháu ngoại.

Bà Woodley viết: “Bà ngoại đã tìm mọi cách có thể để cứu hai cháu.”

Một lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ.
Một lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ.

Khoảng 3.500 nhân viên cứu hỏa và 17 chiếc trực thăng được triển khai để dập đám cháy trải rộng đến 100 dặm hôm 29/7, nhưng chỉ tạo được vùng đệm đối với 5% vòng ngoài của đám cháy.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm 28/7 để chi ngân sách liên bang thực hiện các nỗ lực cứu trợ thiên tai.

Hơn 160 đơn vị cháy chữa cháy ở bang California và trên khắp đất nước đã được triển khai để giúp dập tắt ngọn lửa kéo dài một tuần qua.

Cảnh sát trưởng Bosenko nói với báo chí rằng nạn hôi của tại các khu dân cư khi người sơ tán là một mối quan ngại.

Ông nói rằng hiện có khoảng 260 vệ binh Quốc gia và khoảng 100 cảnh sát đang bảo vệ các căn nhà có người sơ tán.

VOA Express

XS
SM
MD
LG