Đường dẫn truy cập

Châu Âu chuẩn bị trục xuất di dân


Những gia đình di dân sống tại trại Idomeni, Hy Lạp, không hiểu tại sao châu Âu chào đón họ năm ngoái, bây giờ lại từ chối tiếp nhận họ. Ảnh: H. Murdock/VOA, chụp ngày 30/3/2016.

Liên hiệp châu Âu và Hy Lạp sẽ bắt đầu đưa những di dân từ những đảo nhỏ của Hy Lạp tới Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Hai tới.

Kế hoạch trục xuất, trong đó bao gồm cả người Syria, là một phần của thỏa thuận đạt được cách đây hai tuần giữa chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và EU.

Thỏa thuận này nhằm mục đích giảm bớt cuộc khủng hoảng di cư của châu Âu, nhưng những người ủng hộ nhân quyền và cánh tả ở châu Âu đã phản đối thỏa thuận này, nói rằng nó xuất phát từ tinh thần bài ngoại.

Hội đồng châu Âu sẽ bắt đầu đưa những di dân được xác định là không đủ điều kiện và những di dân mới đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày thứ Hai tuần sau. Theo thỏa thuận, Thổ Nhĩ Kỳ nhận hơn 3 tỷ đôla viện trợ, các hạn chế về visa đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ được giảm bớt và Thổ Nhĩ Kỳ có các cơ hội mới để gia nhập Liên hiệp châu Âu.

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG