Đường dẫn truy cập

Ân xá Quốc tế kêu gọi EU chớ bán đứng người tị nạn


Những chiếc áo phao và biểu ngữ được đặt trước trụ sở của Ủy ban châu Âu trong cuộc biểu tình của Ân xá Quốc tế, trước buổi họp giữa EU-Thổ Nhĩ Kỳ ở Brussels, Bỉ, ngày 17/3/2016.

Một tổ chức nhân quyền kêu gọi Liên hiệp châu Âu chớ bán đứng người tị nạn trước thượng đỉnh EU-Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đạt được thỏa thuận chung cuộc về cuộc khủng hoảng di dân.

Ân xá Quốc tế hôm 16/3 biểu tình trước tòa nhà nơi các nhà lãnh đạo EU họp tại Brussels, với theo các biểu ngữ ‘Chớ bán đứng người tị nạn’ và phơi bày những chiếc áo phao cứu sinh của từng nước thành viên trong EU.

Giám đốc phụ trách các chiến dịch vận động cho khu vực châu Âu trong Ân xá Quốc tế Fotis Filippou thúc giục các nhà lãnh đạo EU chớ đem mạng sống con người ra mặc cả.

‘Chúng tôi muốn nhắn gửi tới các lãnh đạo EU họ nên nhận thức rằng người tị nạn là con người, không phải hàng hóa. EU chớ có đem mạng người ra đổi chác. Chúng tôi mang theo đây 28 chiếc áo phao, đại diện cho 28 nước thành viên EU, để thể hiện thông điệp này’.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết ông lạc quan một cách cẩn trọng về việc thượng đỉnh sẽ đạt được một thỏa thuận di dân giữa EU với Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG