Đường dẫn truy cập

Châu Á cấm nhập khẩu gia cầm Mỹ vì cúm gà


Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, đã nhập trứng từ Mỹ vì dịch cúm gia cầm tệ hại nhất trong lịch sử nước này đã làm suy yếu nguồn cung.

Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, và Hong Kong ra lệnh giới hạn nhập khẩu gia cầm từ Mỹ sau khi Hoa Kỳ phát hiện ca đầu tiên trong năm nay bị nhiễm cúm gia cầm tại một trại gà công nghiệp, chính phủ Hàn Quốc và một nhóm thương mại Mỹ vừa loan báo.

Seoul sẽ cấm nhập khẩu gia cầm và trứng từ Mỹ sau khi có xác nhận rằng chủng virus H7 được tìm thấy hôm chủ nhật tại một trại gà ở Tennessee, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho hay.

Nhật và Đài Loan sẽ cấm nhập gia cầm từ bang Tennessee, còn Hong Kong sẽ giới hạn nhập gà vịt từ hạt Tennessee, nơi xác định có lây nhiễm virus, theo tổ chức thương mại mang tên Hội đồng Xuất khẩu Gia cầm và Trứng của Mỹ.

Lệnh cấm nhập khẩu của Hàn Quốc bắt đầu có hiệu lực từ đầu tuần này. Gia cầm sống và trứng bị cấm nhưng thịt gà đã được xử lý bằng nhiệt độ và các phó phẩm từ trứng vẫn được nhập khẩu.

Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, đã nhập trứng từ Mỹ vì dịch cúm gia cầm tệ hại nhất trong lịch sử nước này đã làm suy yếu nguồn cung.

Từ đầu năm đến nay, Hàn Quốc đã chuyển về trên 1 ngàn tấn trứng từ Mỹ, chiếm hơn 98% tổng lượng trứng nhập khẩu tính đến ngày 3/3.

Đầu năm ngoái, Hàn Quốc từng cấm nhập khẩu gia cầm từ Mỹ sau khi xuất hiện các trường hợp cúm gia cầm tại Mỹ, và đến giữa năm thì dỡ bỏ lệnh này.

VOA Express

XS
SM
MD
LG