Đường dẫn truy cập

Cha của Snowden mừng con được ‘an toàn’


Ông Lon Snowden, cha của Edward Snowden.
Ông Lon Snowden, cha của người tiết lộ thông tin tình báo Hoa Kỳ Edward Snowden, vừa xuất hiện trên đài truyền hình Nga.

Ông Lon Snowden hôm thứ tư nói trên kênh truyền hình Rossiya 24 rằng điều trên hết là ông muốn cho con trai của ông được an toàn.

Ông nói với Snowden rằng ông yêu mến và mong muốn sớm được gặp lại con trai.

Ông Edward Snowden, cựu nhân viên làm việc cho Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, đã bị kẹt lại khu quá cảnh của phi trường Sheremetyevo ở Moscow kể từ khi ông này từ Hồng Kông bay đến đây vào ngày 23 tháng 6.

Nga đang xem xét đơn xin tị nạn tạm của Snowden.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post hôm thứ Tư, cha của Edward Snowden nói rằng FBI khuyến nghị ông nên bay sang Moscow để thuyết phục con trai ông trở về Mỹ. Tuy nhiên, ông Lon Snowden nói với tờ Washington Post rằng cơ quan tình báo không bảo đảm là có thể dàn xếp để ông gặp được con trai ông.

Ông Lon Snowden nói ông sẽ không để cho cơ quan tình báo sử dụng ông như là một 'công cụ tình cảm'.

Ông Lon Snowden nói rằng ông 'cũng ngạc nhiên như những người Mỹ khác' khi con trai ông tiết lộ những kế hoạch theo dõi tối mật của chính phủ Hoa Kỳ.

Ông Lon Snowden nói là ông không thấy bất cứ dấu hiệu trực tiếp nào của sự thất vọng ngày càng tăng với chính phủ và các phương pháp theo dõi của của chính phủ mà Edward đã nói trong các cuộc phỏng vấn. Ông nói con trai ông 'đơn thuần là không nói về công việc của mình'.

VOA Express

XS
SM
MD
LG