Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Uỷ ban Olympic Tokyo: ‘Thế vận hội sẽ diễn ra bất chấp đại dịch’


Ông Yoshiro Mori - Chủ tịch Uỷ ban Thế vận hội Tokyo 2020.
Ông Yoshiro Mori - Chủ tịch Uỷ ban Thế vận hội Tokyo 2020.

Chủ tịch Uỷ ban Thế vận hội Tokyo 2020 Yoshiro Mori cho biết hôm 2/2 rằng Nhật Bản sẽ tổ chức Thế vận hội Mùa hè bất kể tình hình đại dịch COVID-19 như thế nào, và các giới chức hiện đang làm việc chặt chẽ với Ủy ban Olympic Quốc tế để biến các cuộc tranh tài trở thành hiện thực.

“Chúng tôi sẽ tổ chức Thế vận hội, bất kể (tình hình) virus corona như thế nào”, Reuters dẫn lời ông Mori nói, đồng thời thêm rằng các câu hỏi nên tập trung vào việc Thế vận hội sẽ diễn ra như thế nào, chứ không phải liệu nó có diễn ra hay không.

“Chúng tôi phải tìm các cách thức mới để đăng cai Thế vận hội”, ông Mori nói.

Ông Mori cũng cho biết giữa những khó khăn trong việc gặp gỡ làm việc với nhau, các nhà tổ chức Tokyo 2020 và Uỷ ban Olympic quốc tế vẫn giữ được mối quan hệ bền chặt.

Những phát biểu của ông Mori được đưa ra khi bắt đầu cuộc họp với Ủy ban Nghiên cứu Thể thao của Nhật Bản.

Thế vận hội 2020 đã bị hoãn lại vào năm ngoái do tình trạng lây lan của virus corona mới trên toàn cầu. Số lượng ca nhiễm bệnh gia tăng đột biến gần đây ở Nhật Bản khiến một số khu vực bị đặt trong tình trạng khẩn cấp, làm dấy lên suy đoán về việc liệu Thế vận hội đã được lên lịch có thể được tổ chức vào mùa hè năm nay hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG