Đường dẫn truy cập

Thế vận hội mùa hè có thể bị hoãn tới hai năm


Một nơi dự kiến tổ chức Thế vận hội ở Nhật.

Thế vận hội mùa hè có thể bị hoãn từ một tới hai năm và đó là lựa chọn “khả dĩ nhất” nếu Olympics không thể diễn ra ở Tokyo vào mùa hè năm nay vì COVID-19, một thành viên của ban điều hành ủy ban tổ chức nói với Reuters.

Haruyuki Takahashi, một trong hơn hai chục thành viên của ban điều hành Olympics Tokyo 2020, nói rằng cơ quan này đang xem xét các phương án.

Takahashi trước đó nói với tờ the Wall Street Journal rằng ban điều hành chưa từng thảo luận về tác động của virus Corona khi nhóm họp lần cuối vào tháng 12 năm ngoái, trước khi dịch lan rộng.

Cho tới nay, các nhà tổ chức luôn phát đi thông điệp rằng Thế vận hội mùa hè năm nay sẽ không bị hủy hoặc bị hoãn, nhưng các nhà tài trợ, vốn chi hàng tỷ đôla vào sự kiện này, ngày càng lo ngại về tác động của COVID-19 đối với sự kiện thể thao này.

Takahashi nói với Reuters rằng việc hủy hoặc tổ chức thế vận hội mà không có khán giả tới xem sẽ gây thiệt hại lớn về tài chính, trong khi việc hoãn sang thời gian khác sẽ trùng với các sự kiện thể thao lớn khác.

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 nói trong một tuyên bố rằng họ có biết về bài báo trên, nhưng họ cũng như Ủy ban Olympics Quốc tế không tính tới chuyện hủy hoặc hoãn Thế vận hội năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG