Đường dẫn truy cập

Chỉ số Dow Jones lần đầu tiên tăng hơn 1.000 điểm


Chỉ số Dow Jones tràn ngập sắc xanh khi thị trường đóng cửa hôm 28/12
Chỉ số Dow Jones tràn ngập sắc xanh khi thị trường đóng cửa hôm 28/12

Chỉ số công nghiệp Dow Jones của Mỹ đã nhảy lên hơn 1.000 điểm lần đầu tiên hôm 26/12, dẫn đầu sự phục hồi rộng rãi trên Phố Wall sau khi có báo cáo rằng doanh số bán hàng mùa lễ là khả quan nhất trong nhiều năm đã giúp xoa dịu những quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Diễn ra sau đà giảm nhiều nhất từ trước đến nay của Phố Wall trong phiên giao dịch trước vào ngày Giáng sinh, sự phục hồi này cũng đến từ việc các nhà đầu tư đảo chiều từ bán sang mua một loạt các cổ phiếu. Cho đến khi thị trường đóng cửa, các chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq đã có mức tăng điểm phần trăm lớn nhất trong ngày trong gần một thập kỷ.

Trong một phiên giao dịch nhiều biến động vốn cũng chứng kiến chỉ số S&P 500 tiến gần đến chỗ rơi vào vùng bán tháo, giá dầu đã tăng tạo cú hích cho lòng tin vào các đầu tư rủi ro như chứng khoán.

Những quan ngại về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế, tranh chấp thương mại Mỹ-Trung và lãi suất tăng đã kéo giá cổ phiếu đi xuống kể từ cuối mùa hè, và các chỉ số chứng khoán chính vẫn còn giảm hơn 10% chỉ tính riêng trong tháng này trong khi chỉ còn ba ngày giao dịch nữa là hết năm.

Doanh số bán hàng ngày lễ của Mỹ năm 2018 đã tăng 5,1% so với một năm trước đó lên hơn 850 tỷ đô la, mức tăng lớn nhất trong 6 năm, theo một báo cáo của Mastercard trong khi giá cổ phiếu của nhà bán lẻ trực tuyến Amazon, vốn cho biết họ có một mùa bán hàng kỷ lục, đã lên 9,4%.

“Thị trường đã bị bán ra quá mức khi kết thúc giao dịch vào hôm 24/12,” ông Brett Ewing, chiến lược gia thị trường trưởng tại Hãng Dịch vụ Tài chính First Franklin ở Tallahassee, Florida, cho biết. “Anh không thể cho rằng đợt điều chỉnh thị trường này đã xong, nhưng những gì xảy ra trong hôm nay chắc chắn là một dấu hiệu rất tích cực.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG