Đường dẫn truy cập

CDC: Biến thể Covid xuất hiện tại 10 bang của Mỹ


Bác sĩ Anne Schuchat, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Biến thể Covid có khả năng lây nhiễm cao hơn vốn được phát hiện đầu tiên tại Anh đã có mặt tại 10 tiểu bang của Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC cho biết ngày 15/1 và cảnh báo biến thể này có thể trở thành biến thể chủ yếu luân chuyển tại Mỹ từ đây đến tháng Ba.

Biến thể có tên B.1.1.7, được biết là lây lan nhanh gấp đôi loại virus hiện có tại Mỹ.

Việc lây lan nhanh chóng của biến thể này sẽ làm tăng gánh nặng cho các nguồn lực y tế lúc này khi lây nhiễm đang tăng mạnh, làm căng thẳng thêm nữa các nguồn lực y tế và gia tăng sự cần thiết có được những chiến lược giảm thiểu tốt hơn như giãn cách xã hội và mang khẩu trang, CDC nói trong phúc trình hàng tuần về Covid và tử vong.

Việc này cũng làm tăng tỉ lệ phần trăm dân số cần được tiêm chủng để hoàn tất việc bảo vệ miễn nhiễm cộng đồng nhằm kiểm soát đại dịch, CDC kêu gọi.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG