Đường dẫn truy cập

Cầu thủ nhí Thái bị kẹt trong hang: sụt 2 kg, 9 ngày không có thức ăn


Đội cứu hộ Thái Lan làm nhiệm vụ trong hang.

Hầu hết các cậu bé trong đội bóng thiếu niên Thái Lan vừa được giải cứu đã sụt mất 2kg, nhưng nhìn chung tình hình sức khỏe vẫn tốt và không có dấu hiệu căng thẳng, theo hãng tin Reuters.

Hôm 11/7, hãng tin Anh dẫn lời ông Thongchai Lertwilairattanapong, thanh tra của Bộ Y tế Thái Lan, nói: “Theo đánh giá của chúng tôi, sức khỏe của các cháu đều ổn và không bị căng thẳng. Hầu hết các cậu bé sụt trung bình 2kg.”

Giới chức y tế lo lắng rằng các cậu bé có thể bị nhiễm virút gây bệnh từ dơi hoặc bệnh trùng xoắn móc từ nước.

Đội cứu hộ Thái Lan.
Đội cứu hộ Thái Lan.

Ít nhất 2 thành viên của đội bóng đang được điều trị viêm phổi.

Bác sĩ cũng nói rằng những đứa trẻ không có gì để ăn trong 9 ngày trước khi chúng được tìm thấy, và buộc phải uống nước từ nhũ đá của hang động.

Các thiếu niên đầu tiên được cứu vào ngày 8/7 đã được phép gặp người thân qua một vách ngăn bằng kính.

Trong khi đó, nhóm 4 cậu bé tiếp theo được cứu vào ngày 9/7 cũng đã được phép nhìn thấy cha mẹ, nhưng nhóm thứ 3 mới ra ngoài hôm 10/7 thì đang phải trải qua các xét nghiệm.

Sơ đồ cứu hộ tại hang Tham Luang, Thái Lan.
Sơ đồ cứu hộ tại hang Tham Luang, Thái Lan.

Nation Multimedia dẫn lời một quan chức cấp cao thuộc bệnh viện Chiangrai Prachanukroh cho biết 13 nạn nhân được giải cứu khỏi hang Tham Luang cần ở lại bệnh viện ít nhất 1 tuần để được theo dõi.

“Không ai trong số họ có triệu chứng nghiêm trọng vì thiếu đồ ăn. Bạn có thể sống trong vài tháng nếu không ăn gì, nhưng không có nước thì không được. Và vì họ ở cùng với nhau nên tâm lý và cảm xúc của họ giữ được tốt. Họ giúp nhau, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Ekkapol Chantawong”, ông Thongchai cho hay.

Ekkapol Ake Chantawong, huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng đá Wild Boars, đã bị một số người chỉ trích vì những gì được cho là một hành động liều lĩnh quá mức, theo CNN.

Cũng theo CNN, huấn luyện viên Ake có thể là người đầu tiên đi vào hang và hôm thứ ba 10/7 là người cuối cùng được cứu ra khỏi hang.

Nhóm cứu hộ Thái Lan
Nhóm cứu hộ Thái Lan

Theo Fox News, huấn luyện viên Ake, từng là một nhà sư, được công chúng Thái chào đón như một vị anh hùng vì đã chăm sóc an toàn cho đội bóng trong suốt thời gian bị kẹt trong hang.

Đội bóng thiếu niên bị kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6. Các thợ lặn người Anh tham gia tìm kiếm đến ngày 2/7 mới phát hiện 13 thành viên đội bóng tại một nơi sâu trong hang, cách cửa vào đến khoảng 5km.

Người dân Thái cùng cộng đồng quốc tế rất vui mừng khi toàn bộ thành viên của đội bóng được đưa ra ngoài an toàn. Nhiều lời chúc mừng và biết ơn đã được gửi đến đội ngũ cứu hộ.

Người nhà và hình các em kẹt trong hang.
Người nhà và hình các em kẹt trong hang.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG