Đường dẫn truy cập

Toàn bộ 13 người được cứu thoát khỏi hang ở Thái Lan


Đội cứu hộ ở hang Tham Luang, Thái Lan.

Chiều ngày 10/7, toàn bộ 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên đã được giải cứu khỏi hang động bị ngập lụt ở Thái Lan, theo hãng tin Reuters.

Trước đó, 8 em, gồm 4 em hôm 8/7 và 4 em hôm 9/7, đã được đưa ra khỏi hang.

Narongsuk Keasub, một trong các thợ lặn tham gia chuyển các bình dưỡng khí vào trong hang cho Đặc nhiệm SEAL Hải quân thái Lan, chia sẻ với CNN rằng đây là nhiệm vụ thử thách nhất từ trước đến nay của anh.

Tại cuộc họp báo sáng nay, Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osotthanakorn xác nhận, chiến dịch giải cứu lần ba bắt đầu lúc 10h08 theo giờ địa phương với sự tham gia của 19 thợ lặn.

12 cầu thủ nhí của đội ‘Wild Boars’ cùng với huấn luyện viên 25 tuổi đã đi thám hiểm hang động gần biên giới Myanmar hôm 23/6 nhân dịp mừng sinh nhật của một cậu bé trong nhóm và tất cả bị mắc kẹt lại trong hang do nước mưa dâng cao.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG