Đường dẫn truy cập

Cầu nối Mỹ-Canada mở cửa trở lại sau khi cảnh sát dẹp người biểu tình


Cầu Ambassador nối thành phố Detroit của Mỹ và thành phố Win của Canada.

Cơ quan Quản lý Biên giới Canada cho biết, huyết mạch giao thông thương mại nhộn nhịp nhất Bắc Mỹ đã mở cửa trở lại vào tối ngày 13/2, kết thúc 6 ngày bị phong tỏa, sau khi cảnh sát Canada giải tỏa những người biểu tình yêu cầu chấm dứt các hạn chế COVID-19, theo Reuters.

Cảnh sát Canada đã thực hiện một số vụ bắt giữ hôm 13/2 và giải tỏa những người biểu tình và phương tiện chiếm Cầu Ambassador ở Windsor, Ontario, sau lệnh của tòa án hôm 11/2.

Việc phong tỏa đã làm tắc nghẽn chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất ô tô của thành phố Detroit, buộc công ty Ford Motor, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Mỹ, công ty General Motors và Toyota Motor, phải cắt giảm sản lượng.

Chiếc cầu này vận chuyển hàng hóa hai chiều khoảng 360 triệu đôla mỗi ngày - 25% tổng giá trị thương mại hàng hóa Mỹ-Canada.

Một quan chức Cảnh sát Windsor nói với các phóng viên rằng 20 đến 30 vụ bắt giữ đã được thực hiện. Cảnh sát cũng thu giữ các phương tiện trong khu vực biểu tình, theo một tuyên bố trước đó.

Các cuộc biểu tình “Đoàn xe Tự do”, bắt đầu ở thủ đô Ottawa bởi các tài xế xe tải của Canada phản đối quy định tiêm chủng hoặc kiểm dịch đối với những người lái xe qua biên giới, đã bước sang ngày thứ 17 vào hôm 13/2.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG