Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Úc kêu gọi người biểu tình rời thủ đô


Biểu tình phản đối các quy định về COVID-19 ở Úc.

Cảnh sát Úc đã đặt thời hạn là cuối ngày Chủ nhật để hàng nghìn người biểu tình phải rời khỏi các khu vực bị chiếm đóng ở thủ đô của đất nước trong khi tiếp xục xảy ra các cuộc biểu tình kéo dài nhiều ngày chống lại các quy định về vắcxin COVID-19.

Một phát ngôn viên cảnh sát thủ đô Úc nói với Reuters rằng vài nghìn người biểu tình vẫn bám trụ tại các khu vực lớn của Canberra, trong khi chưa đến 100 người biểu tình tập trung gần tòa nhà quốc hội liên bang.

Cho đến nay, không có người biểu tình nào bị bắt ở Canberra hôm Chủ nhật sau khi ba người bị giữ vào thứ Bảy.

Trong khi đó, tại Wellington của New Zealand, những người biểu tình phản đối các quy định COVID-19 đã tập trung sang ngày thứ sáu, bất chấp mưa to và gió lớn tại thành phố này.

Lấy cảm hứng từ các cuộc biểu tình của những người lái xe tải ở Canada, hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, những người biểu tình đang chiếm giữ các đường phố Wellington bên ngoài tòa nhà quốc hội của thành phố bằng cách sử dụng lều và xe tải.

Chính quyền đã phát các bài hát, bao gồm Baby Shark, Macarena và các bản hit của Barry Manilow qua loa phóng thanh nhằm giải tán cuộc biểu tình, trong bối cảnh thời tiết xấu vì một cơn bão nhiệt đới.

Cơ quan dự báo thời tiết nước này cho biết trên trang web của mình rằng cơn bão hôm Chủ nhật đã di chuyển qua North Island của New Zealand, gây ra mưa lớn và gió giật mạnh ở nhiều nơi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG