Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Canada bắt người biểu tình phản đối quy định COVID-19


Biểu tình tại Canada trên biên giới với Mỹ.

Cảnh sát Canada đã thực hiện một số vụ bắt giữ vào Chủ nhật và giải tán những người biểu tình và xe cộ chặn một tuyến đường thương mại quan trọng ở biên giới với Hoa Kỳ, nhưng cây cầu vẫn chưa được thông xe vào Chủ nhật.

Các cảnh sát đã tiến vào sau một cuộc đối đầu căng thẳng giữa cảnh sát Canada và những người biểu tình kể từ thứ Sáu tuần trước sau khi có lệnh của tòa án và những lời đe dọa bắt giữ không thể chấm dứt được cuộc phong tỏa kéo dài 6 ngày tại Cầu Ambassador ở Windsor, Ontario.

Cảnh sát Windsor cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng họ đã bắt giữ một số người, nhưng không cho biết cụ thể bao nhiêu. Cảnh sát cũng thu giữ các phương tiện trong khu vực biểu tình, tuyên bố cho biết thêm.

Cảnh sát đã tăng cường sự hiện diện của họ vào Chủ nhật với hơn 50 phương tiện, khi số người biểu tình giảm xuống còn khoảng 45 người từ khoảng 100 người vào thứ Bảy. Cảnh sát Windsor đã tweet "sẽ không có sự khoan nhượng đối với hoạt động bất hợp pháp".

Các cuộc phản đối biểu tình bắt đầu chặn các phương tiện cố gắng tham gia biểu tình vào Chủ nhật ở Ottawa vì người dân mất kiên nhẫn đối với cuộc biểu tình kéo dài ba tuần.

Việc cây cầu, vốn là đường biên giới trên bộ nhộn nhịp nhất Bắc Mỹ, bị phong tỏa kể từ hôm thứ Hai đã làm tắc nghẽn chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất ôtô của Detroit.

Cây cầu này vận chuyển hàng hóa hai chiều khoảng 360 triệu đôla mỗi ngày - 25% giá trị của tất cả thương mại hàng hóa Hoa Kỳ - Canada.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG