Đường dẫn truy cập

Cuba xác nhận 1 người chết trong cuộc biểu tình chống chính phủ


Biểu tình ở Cuba hôm 11/7/2021.
Biểu tình ở Cuba hôm 11/7/2021.

Hôm 13/7, nhà chức trách Cuba xác nhận rằng một người chết trong các cuộc biểu tình gây chấn động đảo quốc này trong những ngày gần đây khi người dân xuống đường phản đối tình trạng thiếu lương thực, giá cả cao và thể hiện những bất bình khác đối với chính phủ, theo AP.

Bộ Nội vụ cho biết trong một thông báo rằng ông Diubis Laurencio Tejeda, 36 tuổi, chết hôm 12/7 trong một cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát ở khu đô thị Arroyo Naranjo, ngoại ô thủ đô Havana. Bộ này cho biết một số người đã bị bắt, nhưng không đưa ra con số cụ thể, và có những người bị thương, bao gồm một số viên chức.

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Cuba cáo buộc những người biểu tình phá hoại nhà cửa, phóng hỏa và làm hư hỏng đường dây điện. Tuyên bố cũng cáo buộc những người biểu tình đã tấn công cảnh sát và dân thường bằng dao, đá và các vật thể khác, vẫn theo AP.

Các cuộc biểu tình nổ ra hôm 11/7 với hàng nghìn người Cuba xuống đường bày tỏ sự bất bình trước tình trạng thiếu hàng hóa, giá cả tăng cao và cắt điện, và một số người biểu tình kêu gọi thay đổi chính phủ.

Đến ngày 13/7, thủ đô Havana vẫn có sự hiện diện dày đặc của cảnh sát. Dịch vụ internet và điện thoại di động tiếp tục bị gián đoạn.

Chính phủ Cuba đã tìm cách đổ lỗi cho những người Mỹ gốc Cuba vì cho rằng họ sử dụng mạng xã hội để kích động tình trạng bất ổn ở Cuba.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG