Đường dẫn truy cập

Cảnh sát truy lùng kẻ vũ trang lạnh lùng giết 3 người ở Walmart/Colorado


Nhiều người bị giết trong một vụ nổ súng bên trong cửa hàng Walmart/Colorado vào đêm thứ Tư 1/11.(AP Photo/P. Solomon Banda)
Nhiều người bị giết trong một vụ nổ súng bên trong cửa hàng Walmart/Colorado vào đêm thứ Tư 1/11.(AP Photo/P. Solomon Banda)

Nhà chức trách xác định danh tính của nghi can là Scott Ostrem, 47 tuổi, đồng thời phổ biến một tấm ảnh do camera an ninh chụp một người đàn ông trung niên, da trắng, mặc áo khoác màu đen và quần jeans màu xanh.

Cảnh sát cũng phát tán một tấm ảnh của chiếc xe 4 cửa màu đỏ được tin là chiếc xe được nghi can dủng để tẩu thoát.

Người phát ngôn của Cơ quan Cảnh sát Thornton, Victor Avila, trích lời khai của các nhân chứng, tường thuật rằng Ostrem đã ‘thản nhiên’ bước vào cửa hàng Walmart ở Thornton, cách trung tâm thành phố Denver khoảng 16 km về hướng đông-bắc, rồi nổ súng vào khách đang đi mua sắm cũng như nhân viên của cửa hàng. Vụ việc xảy ra vào lúc sau 6 giờ chiều ngày 1/11.

Ông Avila nói cho tới lúc này thì đây là một vụ tấn công bừa bãi, không nhắm vào bất cứ mục tiêu cụ thể nào vì theo lời những người chứng kiến, đương sự bước vào và nổ súng vào một nhóm người.

Vẫn theo nguồn tin của cảnh sát, hai người đàn ông bị giết tại hiện trường vụ nổ súng, một phụ nữ bị bắn được đưa vào bệnh viện, và qua đời tại đó.

Ông Avila nói với hãng tin Reuters rằng Ostrem là một cư dân địa phương, nhưng nói ông không thể cung cấp thêm tin tức trong thời gian cuộc điều tra đang được tiến hành.

Cảnh sát thoạt tiên nói có “nhiều bên” bị thương trong vụ nổ súng, và yêu cầu công chúng tránh khu vực này.

Cửa tiệm Walmart nhanh chóng bị cảnh sát và các toán cứu hỏa bao vây. Khoảng 1 giờ sau còi báo động đầu tiên, nhà chức trách tuyên bố đã khống chế được mối đe dọa do kẻ vũ trang nổ súng bừa bãi đặt ra.

VOA Express

XS
SM
MD
LG