Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắn hơi cay vào người biểu tình


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắn hơi cay vào người biểu tình bên ngoài một khu trại giam, nơi diễn ra phiên xử 275 về tội người âm mưu chống chính phủ.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hơi cay và phun vòi rồng vào hàng nghìn người biểu tình bên ngoài một khu trại giam, nơi diễn ra phiên xử 275 về tội người âm mưu chống chính phủ.

Những người biểu tình hôm nay đã tụ tập bên ngoài nhà tù Silivri gần Istanbul nơi các nhân vật quân sự, các luật sư, các học giả và phóng viên bị đưa ra xét xử vì có liên hệ với nhóm có tên gọi là Ergenekon.

Họ bị coi thực hiện một âm mưu lớn chống chính phủ.

Các bị cáo dự kiến trình bày lập luận cuối cùng của họ trước tòa án trong hôm nay. Họ đối mặt với các án tù từ vài năm tới chung thân.

Trong khi các công tố viên nói rằng các bị cáo dính líu tới âm mưu vừa kể ở nhiều cấp độ, những người chỉ trích nói rằng việc đưa họ ra xét xử là một mưu toan nhằm làm nản lòng những người đối lập và người chỉ trích chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG