Đường dẫn truy cập

Israel xin lỗi Thổ Nhĩ Kỳ về cuộc tấn công chết người năm 2010


Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu.
Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, đã xin lỗi Thổ Nhĩ Kỳ vì cuộc tấn công gây chết người của Hải quân Israel hồi năm 2010 và loan báo tái lập quan hệ ngoại giao toàn diện với Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau cử chỉ này, các giới chức của cả hai nước nói rằng, quan hệ ngoại giao đã được phục hồi đầy đủ và các đại sứ sẽ tiếp tục nhiệm sở.

Việc khai thông quan hệ ngoại giao đã được sự giúp đỡ của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vào lúc kết thúc chuyến viếng thăm Israel trong ba ngày.

Một tuyên bố từ văn phòng của Thủ tướng Netanyahu nói rằng thỏa thuận này đã diễn ra trong một cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Israel và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tuyên bố vừa kể nói rằng, ông Netanyahu đã xin lỗi nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ về những tổn thất trong cuộc tấn công năm 2010, và ông bày tỏ buồn tiếc về tình trạng suy sụp trong quan hệ ngoại giao hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG