Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pháp phát hiện nhiều vật liệu chế tạo bom và vũ khí


Lực lượng chống khủng bố Pháp đã thực hiện các vụ bố ráp toàn quốc ngày 6/10/2012
Cảnh sát Pháp đã tìm thấy những nguyên vật liệu chế tạo bom và vũ khí trong khuôn khổ cuộc điều tra một nhóm người bị nghi là những kẻ khủng bố.

Hôm nay, công tố viên thành phố Paris François Molins nói với phóng viên rằng cảnh sát đã thu hồi một số nguyên vật liệu bao gồm kali nitrat, lưu huỳnh, bột làm thuốc súng xanpet, nồi áp suất và bóng đèn pha. Tất cả những sản phẩm và công cụ này đều có thể sử dụng để sản xuất những thiết bị nổ được cải tiến.

Ông Molins cho biết cảnh sát đã phát hiện ra những thứ này cùng với 2 vũ khí trong một bãi đậu xe có rào ở vùng ngoại ô Torcy của Paris.

Thông tin được tiết lộ sau khi một số kẻ bị bắt giữ hồi gần đây trong một vụ bố ráp vì bị nghi ngờ là những phần tử Hồi giáo cực đoan khai báo.

12 người đã bị bắt giữ hôm thứ Bảy vì bị nghi ngờ có dính líu đến vụ tấn công bằng lựu đạn vào một tiệm tạp hóa của người Do Thái hồi tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG