Đường dẫn truy cập

Pháp tăng cường an ninh sau các vụ tấn công bài Do Thái


Tổng thống Pháp Francois Hollande nói ông tăng cường an ninh tại các địa điểm tôn giáo và sẽ đưa ra quốc hội các luật chống khủng bố nghiêm khắc hơn
Cảnh sát pháp đã mở cuộc đột kích hôm qua tại thành phố Cannes trong khuôn khổ một cuộc đàn áp khủng bố trên khắp nước sau khi xảy ra các vụ tấn công bài Do Thái tại một tiệm tạp hóa của người Do Thái và một hội trường.

Cho tới nay, cảnh sát đã câu lưu 11 người tại Cannes, Paris và Strasbourg nơi một nghi can bị hạ sát trong cuộc giao tranh với cảnh sát.

Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố ông ra lệnh tăng cường an ninh tại các địa điểm tôn giáo và sẽ đưa ra nhiều luật chống khủng bố mạnh mẽ hơn tại quốc hội.

Ông Hollande đã gặp các lãnh đạo Do Thái tại Paris hôm qua, nói rằng nhà nước huy động toàn lực để chống lại điều ông gọi là tai họa.

Ông Hollande đổ lỗi các vụ tấn công gần đây cho một tổ chức vừa cải đạo sang hồi giáo cực đoan hồi gần đây.

Các nghi can bị cáo buộc ném lựu đạn vào một tiệm tạp hóa của người Do Thái tại Paris hồi tháng trước làm cho một người bị thương và cảnh sát cũng điều tra vụ nổ súng bên ngoài một hội trường gần Paris hôm thứ bảy.

Không có ai bị thương các buổi lễ buổi tối đã bị hủy bỏ. Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius nói với truyền thông Pháp rằng chỉ có biện pháp duy nhất để đối phó với khủng bố là sự tàn nhẫn tuyệt đối.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG