Đường dẫn truy cập

Cảnh sát phá rào chặn bao vây Quốc hội Bulgaria


Cảnh sát đụng độ với người biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Sofia.
Cảnh sát ở thủ đô của Bulgaria đã phá được các rào chặn do người biểu tình chống chính phủ dựng lên quanh Quốc hội, và đã hộ tống hơn 100 nhà lập pháp, các Bộ trưởng và ký giả đã bị kẹt bên trong hơn 8 giờ đồng hồ ra khỏi đó.

Cảnh sát mặc trang phục chống bạo động đã đẩy lui những người biểu tình vào sáng sớm thứ Tư, lập một hành lang hẹp để cứu những người bị kẹt bên trong công ốc ở Sofia ra.

Những người phản đối đã thực hiện những cuộc biểu tình 40 ngày qua tại quốc gia nghèo nhất trong Liên hiệp châu Âu này, đòi nội các khuynh tả từ chức.

Một nỗ lực trước đó vào chiều tối thứ Ba nhằm cứu các nhà lập pháp bị bao vây ra đã kết thúc bằng các vụ đụng độ giữa những người biểu tình và cảnh sát đã khiến cho ít nhất 7 người chống đối và 2 cảnh sát viên bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG