Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nga được lệnh ém tin tội phạm trong mùa World Cup


Cảnh sát Nga làm nhiệm vụ trong mùa World Cup.

Bộ Nội vụ Nga đã ra lệnh cho cảnh sát không được cung cấp tin tức về các vụ trộm cắp và giết người cho truyền thông trong mùa World Cup, mà thay vào đó phải đưa tin tốt về an ninh trật tự, hai nguồn tin cảnh sát cho Reuters biết hôm 14/6.

Hãng tin Reuters đã nhìn thấy một bản sao của lệnh này, trong đó quy định rằng cảnh sát không được tiết lộ bất kỳ thông tin nào về kết quả điều tra, các cuộc bố ráp của cảnh sát, hoặc các hoạt động khác, trước ngày 25/7.

Điện Kremlin muốn tận dụng việc đăng cai World Cup 2018 để đánh bóng hình ảnh của đất nước.

Thông thường cảnh sát Nga ra công bố thông tin về tội phạm bao gồm cướp giật và giết người, công khai việc giam giữ tất cả đối tượng từ những nghi phạm giết người đến các phiến quân Hồi giáo.

Nga muốn tận dụng mùa World Cup để đánh bóng hình ảnh đất nước.
Nga muốn tận dụng mùa World Cup để đánh bóng hình ảnh đất nước.

Một viên chức cấp cao nói: “Bộ yêu cầu không cung cấp thông tin tiêu cực cho báo chí và thay vào đó chỉ nói các thông tin tích cực.” Viên chức này cho biết ông không được phép tiếp xúc với truyền thông.

Trong khi đó, nguy cơ khủng bố và thiệt hại do các cổ động viên bóng đá quá khích gây ra đã đẩy phí bảo hiểm lên cao, so với mùa World Cup trước ở Brazil, mà các doanh nghiệp và cầu thủ phải chịu.

Chủ sở hữu sân vận động, đại lý bán vé, công ty dịch vụ ăn uống và cầu thủ nằm trong số những người phải mua bảo hiểm cho những rủi ro bao gồm việc hủy trận đấu, bắt cóc, tấn công mạng, và thương tích cá nhân.

Ông James Davies, Trưởng phòng thể thao và quản lý rủi ro và dự phòng của tổ chức Integro cho biết: “Mối quan ngại lớn nhất là nguy cơ khủng bố, rủi ro chiến tranh, sự kiện không xảy ra, hoặc trận đấu bị chuyển từ sân vận động này sang sân vận động khác – mà điều này có nhiều khả năng.”

XS
SM
MD
LG