Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Mỹ dùng drone giữ an ninh trong Lễ Độc Lập


Trình diễn pháo bông ở New York vào dịp Lễ Độc Lập 4/7/2016.
Trình diễn pháo bông ở New York vào dịp Lễ Độc Lập 4/7/2016.

Trong lúc các thành phố trên khắp Hoa Kỳ đang chuẩn bị kỷ niệm ngày quốc khánh, các cơ quan công lực địa phương và các giới chức liên bang đang cùng làm việc để đảm bảo an toàn cho dịp lễ.

Dự kiến sẽ có hơn ba triệu người xem chương trình bắn pháo hoa lớn nhất nước Mỹ tại thành phố New York vào ngày 4/7.

Mặc dù Sở Cảnh sát New York nói “không có mối đe dọa đáng kể” nào về một cuộc tấn công trong các lễ hội, thị trưởng Bill de Blasio cho biết công tác chống khủng bố và các “cảnh sát vũ trang” sẽ được triển khai.

Thủ đô Washington dự kiến cũng sẽ có hàng trăm ngàn người tham gia các sự kiện của dịp lễ, bao gồm chương trình pháo hoa và buổi hòa nhạc tại Điện Capitol. Cảnh sát trưởng của thủ đô, Peter Newsham, tuần rồi cho biết không có mối đe dọa nào đối với lễ hội, nhưng cảnh sát sẽ “triển khai toàn bộ”.

Một ngày trước khi diễn ra các sự kiện theo kế hoạch, cảnh sát đã bố trí các rào chắn dọc quảng trường quốc gia ở thủ đô Washington. Nhiều trạm kiểm soát an ninh đã được thiết lập.

Cảnh sát ở Boston cũng cho biết họ sẽ có mặt khắp nơi trong dịp lễ, dù cho tới nay không hề có mối đe dọa an ninh nào.

Giới công lực địa phương sẽ phối hợp với FBI sử dụng drone (máy bay không người lái) để theo dõi an ninh ở các đám đông và các hoạt động trong chương trình bắn pháo hoa Boston Pops Fireworks Spectacular trên sông Charles, dự kiến thu hút khoảng 500.000 khán giả.

Hồi đầu năm nay, cảnh sát cũng đã sử dụng drone để giám sát đám đông tại cuộc chạy mararthon ở Boston, nơi đã xảy ra vụ đánh bom vào năm 2013 khiến 3 người thiệt mạng và hang trăm người bị thương.

VOA Express

XS
SM
MD
LG