Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Malaysia bảo vệ an ninh tại địa điểm MH17 bị bắn rơi


Đống đổ nát và các mảnh vỡ tại nơi máy bay Malaysia bị bắn rơi gần làng Hrabove (Grabovo), Donetsk, ngày 26/7/2014.
Đống đổ nát và các mảnh vỡ tại nơi máy bay Malaysia bị bắn rơi gần làng Hrabove (Grabovo), Donetsk, ngày 26/7/2014.

Chính phủ Malaysia cho hay họ đạt thỏa thuận với những người Ukraine đòi ly khai thân Nga để cho phép cảnh sát Malaysia vào địa điểm chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi ở miền đông Ukraine.

Văn phòng Thủ tướng Najib Razak hôm nay nói rằng cảnh sát Malaysia được phép có mặt tại địa điểm máy bay rơi để “bảo vệ cho các nhà điều tra quốc tế về vụ rơi máy bay này.”

Cũng hôm Chủ nhật, Thủ tướng Australia Tony abbott nói rằng cảnh sát không vũ trang của Australia sẽ được phái tới địa điểm chiếc máy bay rơi trong khu vực hiện do các phiến quân kiểm soát trong nỗ lực do cảnh sát Hà Lan lãnh đạo để bảo vệ an ninh cho địa điểm này, và giúp tìm lại thi thể của các nạn nhân.

Giới hữu trách Hà Lan chay họ thực hiện được ca nhận diện đầu tiên về một nạn nhân trong vụ máy bay rơi. Chi tiết chưa được công bố, nhưng các giới chức cho hay thân nhân đã được thông báo. Phần lớn nạn nhân trên chuyến bay là người Hà Lan.

Thi thể của 227 nạn nhân đã được đưa về Hà Lan, nhưng các nhà quan sát tại Ukraine nói rằng một số thi thể vẫn còn ở hiện trường trong cái nóng của mùa hè. Họ cho biết những lo ngại về an ninh khiến có việc thu hồi các xác chết còn lại này trở nên khó khăn.

Các phần tử đòi ly khai thân Nga bị quy cho là đã bắn rơi chiếc máy bay bằng một phi đạn địa đối không, khiến tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Giao tranh vẫn tiếp diễn tại thành phố Donesk ở gần đó giữa quân đội Ukraine và các phần tử phiến quân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG