Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ mấy chục sinh viên biểu tình


Một người biểu tình cầm áp phích 'Chiếm lĩnh Trung tâm' (trái) và 'Bất tuân Dân sự' đứng trước lực lượng cảnh sát chống bạo động bên ngoài trụ sở chính phủ ở Hồng Kông, 27/9/2014.

Cảnh sát chống bạo động Hồng Kông đã bắt giữ mấy chục sinh viên biểu tình đã tìm cách mở đường để đi vào khu trung tâm hành chánh của chính phủ tối hôm qua.

Cảnh sát đã xô xát nhiều lần với người biểu tình trong đêm hôm qua, khi hàng trăm người biểu tình tìm cách phá một cổng an ninh và kéo một hàng rào cao xuống để vào quảng trường nơi có các văn phòng chính phủ.

Nhà cầm quyền đã dùng hơi cay để giải tán đám đông hôm thứ Bảy và xua đuổi những người không chịu rời quảng trường. Bên ngoài quảng trường, một đám đông các sinh viên hô khẩu hiểu phản đối cảnh sát, và yêu cầu ngưng bắt giữ các bạn sinh viên của họ.

Cảnh sát nói nhiều người đã bị xây xát trong các vụ va chạm.

Thứ Bảy là ngày cuối của cuộc biểu tình kéo dài một tuần của các sinh viên bãi trường để đòi Bắc Kinh để cho các cuộc bầu cử được dân chủ hoàn toàn năm 2017.

Các nhà tranh đấu thân dân chủ phẫn nộ sau khi Trung Quốc hồi tháng trước ra quyết định rằng ứng cử viên cho cuộc bầu cử năm 2017 phải được một ủy ban thân Bắc Kinh thông qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG