Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Đức phá vỡ âm mưu tấn công cuộc đua xe đạp


Cảnh sát Đức canh giữ chứng cớ trước một căn chung cư ở Oberursel, Đức, 30/4/15

Cảnh sát Đức hôm thứ Năm cho biết họ đã phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố Hồi giáo cực đoan, theo cáo buộc, nhắm vào cuộc đua xe đạp vào ngày 1 tháng 5 được nhiều người tham gia được lên lịch cho ngày thứ Sáu.

Cảnh sát ở thành phố Frankfurt đã bắt giữ một người đàn ông người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ cùng với người vợ người Thổ Nhĩ Kỳ.

Một nhân viên của một cửa hàng vật tư đã báo cho cảnh sát biết khi nghi phạm nam mua một lượng lớn bất thường những loại hóa chất có thể được sử dụng để chế tạo bom.

Nhà chức trách đã đột kích nhà của hai người và tìm thấy một chỗ cất giấu vũ khí và các thành phần chế tạo bom.

Cảnh sát cho rằng cả hai người này có thể đã lên kế hoạch đánh bom cuộc đua xe đạp đua Frankfurt hàng năm thu hút hàng ngàn người.

Cảnh sát trưởng bang Hesse Stefan Mueller nói rằng: "Rõ ràng kể từ vụ đánh bom Maratông ở thành phố Boston của Mỹ hai năm trước, những vấn đề an ninh đã là một phần trong những cân nhắc làm thế nào để đối phó với [nguy hiểm] trước mỗi cuộc đua marathon ở Đức. Và điều này cũng đúng đối với cuộc đua xe đạp này. "

Mặc dù có những vụ bắt giữ, các quan chức đã hủy bỏ cuộc đua vào ngày thứ Sáu như một biện pháp phòng ngừa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG