Đường dẫn truy cập

Mỹ, Đức sẽ tiếp tục chế tài nếu Nga không tôn trọng lệnh ngưng bắn ở Ukraine


Phát ngôn viên Hoa Kỳ Jen Psaki nói rằng các biện pháp chế tài của Mỹ sẽ tiếp diễn chừng nào mà cuộc chiếm đóng Crimea còn tiếp tục

Hoa Kỳ và Đức tuyên bố cương quyết tiếp tục trừng phạt Nga bằng các biện pháp chế tài kinh tế về việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine, và đã cảnh báo sẽ có các biện pháp mới nếu Nga không hỗ trợ đầy đủ lệnh ngưng bắn nước này chấp nhận vào tháng trước.

Tại Washington hôm Thứ hai, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tố cáo Moscow thực hiện cuộc “trưng cầu dân ý giả tạo” ở Crimea hồi năm ngoái, trước cuộc biểu quyết của Quốc hội Nga để sáp nhập bán đảo này. Nữ phát ngôn viên Jen Psaki nói rằng cuộc bỏ phiếu “không tự nguyện, không minh bạch hay dân chủ.” Bà cũng nói rằng các biện pháp chế tài của Mỹ sẽ tiếp diễn chừng nào mà cuộc chiếm đóng còn tiếp tục.

Tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hội đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khi ông đến thăm Đức. Bà nói, sau đó, rằng Liên hiệp châu Âu sẵn sàng duyệt xét tăng thêm các biện pháp chế tài nhắm vào Moscow vì sự hỗ trợ của Moscow cho các phiến quân thân Nga ở miền đông Ukraine, nếu tất cả các biện pháp khác thất bại. Bà cũng nói rằng chính phủ của bà vẫn cam kết với việc hoàn trả Crimea lại cho Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG