Đường dẫn truy cập

Chỉ 1 nghi can trong vụ nổ súng Quebec


Người dân đến bày tỏ sự hỗ trợ sau vụ nổ súng tại đền thờ Hồi giáo ở Quebec ngày 29/1/2017.
Người dân đến bày tỏ sự hỗ trợ sau vụ nổ súng tại đền thờ Hồi giáo ở Quebec ngày 29/1/2017.

Cảnh sát đang điều tra một nghi trong vụ nổ súng tại một đền thờ ở Quebec khiến 6 người thiệt mạng. Một người khác đang bị bắt được xem là một nhân chứng, theo nguồn tin từ nhà chức trách ngày 30/1.

Nghi can duy nhất trong vụ tấn công chiều 29/1 là Alexandre Bissonnette, một sinh viên đại học người Canada gốc Pháp.

Người đang bị câu lưu nay được xem như là nhân chứng là một người đàn ông gốc Maroc, chưa rõ mang quốc tịch gì, nhưng báo chí nói nhân vật này có tên là Mohamed Khadir.

Cảnh sát tin rằng không có một nghi can thứ nhì nào dính líu tới vụ việc.

Ngoài 6 người chết, 5 người khác đang bị thương nặng và 12 người nữa đang được chữa trị các vết thương nhẹ.

Thủ tướng Justin Trudeau trước đó tuyên bố vụ nổ súng này là một vụ tấn công khủng bố nhắm vào Hồi giáo.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi ông Trudeau chia buồn và mở lời đề nghị cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào cần thiết, phát ngôn nhân của Thủ tướng Canada cho biết.

Vụ tấn công diễn ra hồi cuối tuần khi Thủ tướng Trudeau vừa loan báo rằng Canada sẽ chào đón người tị nạn sau khi Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh ngưng chương trình nhận người tị nạn và tạm thời cấm nhập cảnh các công dân từ 7 nước có đa số dân chúng theo đạo Hồi .

Ông Trump nói hành động này nhằm bảo vệ người Mỹ trước các mối đe dọa tấn công của những phần tử chủ chiến Hồi giáo. Quyết định của ông Trump đã bị nhiều người ở Mỹ và ở hải ngoại lên án là nhắm mục tiêu người Hồi giáo.

Chưa rõ động cơ vụ nổ súng tại Quebec nhưng các vụ việc liên quan đến cộng đồng người Hồi giáo ở đây đang gia tăng trong những năm gần đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG