Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Boston bắn chết nghi can khủng bố cầm dao tấn công


Xe cảnh sát đậu trước toà nhà nhiều tầng, nơi nhà cức trách đang bị lục soát để tìm manh mối về người đàn ông bị bắn chết trước đó, 2/6/15

Cảnh sát ở thành phố Boston bắn chết một nghi can khủng bố ở bên ngoài một nhà thuốc hôm thứ Ba sau khi ông ta lao vào họ với một con dao lớn kiểu quân sự.

Cảnh sát Boston và FBI nói rằng nghi can nằm trong diện bị theo dõi 24 giờ một ngày, nhưng không nói rõ tại sao lại bị theo dõi.

Cảnh sát chưa xác định danh tính nghi phạm, nhưng báo The Boston Globe và Hội đồng Quan hệ Mỹ-Hồi giáo nói rằng người này là Usaama Rahim.

Cảnh sát nói rằng các sĩ quan cảnh sát không rút súng ra khi họ đến gần Rahim để tra hỏi và chỉ nổ súng sau khi làm tất cả mọi thứ có thể để thuyết phục ông ta buông vũ khí.

Một quan chức cảnh sát cho biết các sĩ quan cảnh sát xem ông ta có vũ khí và nguy hiểm. FBI cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định xem vụ nổ súng có hợp lý không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG