Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Bỉ yêu cầu công chúng giúp xác định lý lịch nghi can khủng bố


Najim Laachraoui, một trong 3 nghi can thực hiện vụ tấn công khủng bố ở phi trường Zaventem hôm 22/3 và có liên can đến vụ tấn công ở Paris ngày 13/11/2015.

Cảnh sát Bỉ đang hy vọng rằng công chúng có thể giúp họ xác định lý lịch của một nghi can trong vụ đánh bom vào phi trường Brussels đang bị truy nã, được trông thấy trên một băng video theo dõi an ninh.

Băng thu hình của cảnh sát chiếu những phút ngay sau các vụ đánh bom vào phi trường Zaventem hôm 22/3, và dường như vụ tẩu thoát của nghi can thứ 3 còn sống, thường được truyền thông nhắc tới như “người đàn ông đội mũ”.

Đương sự bị trông thấy trước đó khi đang đi cạnh 2 người được biết là những kẻ đánh bom tự sát đang đẩy xe với nhiều hành lý trên đó.

Các cuộc tấn công vào phi trường Brussels, cùng với vụ đánh bom tự sát tại trạm metro Maelbeek tại thủ đô nước Bỉ một giờ đồng hồ sau đó, đã giết 32 người và gây thương tích cho hơn 340 người.

Trong khi đó, nghi can trong vụ tấn công ở Paris, Salah Abdeslam, đã bị bắt ở Brussels, bị nghi là đã dàn xếp các cuộc tấn công ở Brussels. Abdeslam đang chờ bị trục xuất sang Paris.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG