Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh bắt 4 thanh niên bị cáo buộc hoạch định tấn công khủng bố


Cảnh sát nước Anh bắt 4 người đàn ông độ tuổi ngoài 20 bị nghi ngờ hoạch định một cuộc tấn công khủng bố.

Vụ bắt giữ được thực hiện hôm thứ Ba, khi cảnh sát mở các cuộc lục soát bất ngờ nhiều nơi trong thủ đô London. Không hề có tiếng súng trong các vụ bắt giữ này chỉ có một trường hợp cảnh sát đã sử dụng súng điện gây choáng với một trong các nghi can để tạm thời vô hiệu hóa khả năng chống trả của anh ta.

Nhà chức trách vẫn còn đang lục soát một số nhà và xe hơi ở London trong khi họ thẩm vấn các nghi can – một trong những người này bị cáo buộc có quan hệ với các phần tử chủ chiến Hồi giáo ở Syria.

Các giới chức không cho biết chi tiết vụ tấn công khủng bố được hoạch định, tuy nhiên nói rằng kế hoạch còn trong giai đoạn đầu, và mô tả nó quan trọng và hệ trọng.

Anh đã nâng mức đe dọa khủng bố lên mức nghiêm trọng hồi tháng 8.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Syria đã chặt đầu 2 nhân viên cứu trợ người Anh và 2 nhà báo người Mỹ để trả thù các vụ không kích do Hoa Kỳ dẫn đầu nhắm vào nhóm này ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG