Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Cảnh sát bắn chỉ thiên giải tán biểu tình đòi cứu trợ


Cư dân giơ những vết thương ra trước các nhà báo địa phương và quốc tế sau khi cảnh sát bắn chỉ thiên để giải tán đám đông gần khu vực sạt lở ở làng Abi Barik, ngày 6/5/2014.
Cảnh sát Afghanistan hôm thứ ba đã bắn chỉ thiên để giải tán những người biểu tình đòi cứu trợ tại nơi xảy ra một vụ đất sạt lở kinh hoàng ở miền đông nam.

Giới hữu trách nói rằng không ai bị thương khi nhiều người ùa tới một chiếc xe tải chở hàng cứu trợ cho những người ảnh hưởng bởi thảm họa hồi tuần trước.

Hàng ngàn người ở làng Abi Barik trong tỉnh Badakhshan bị chôn vùi khi một sườn núi bị lở hôm thứ sáu sau nhiều ngày mưa lớn. Hơn 2.000 người khác phải tản cư sau thảm họa này.

Các giới chức chính phủ đang chật vật để đưa hàng cứu trợ tới quận Argo hẻo lánh. Căng thẳng gia tăng vì cư dân ở những làng kế cận đã rủ nhau kéo tới quận này để tìm cách nhận hàng cứu trợ.

Số tử vong chính xác hiện vẫn chưa được rõ.

Phó giám đốc Cơ quan quản lý thảm họa Afghanistan, ông Mohamad Aslam Syass, hôm thứ ba nói rằng số tử vong chính thức là 292 người nhưng con số trên thực tế còn cao hơn rất nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG