Đường dẫn truy cập

Căng thẳng gia tăng ở biên giới Israel-Libăng


Binh sĩ Israel đã bắn một binh sĩ Liban hồi sáng thứ Hai, vài giờ sau khi một tay bắn tỉa quân đội Liban giết chết một binh sĩ Israel khi binh sĩ này lái xe dọc theo biên giới vào lúc đêm khuya.

Một phát ngôn nhân quân đội Israel nói rằng vụ nổ súng này xảy ra sau khi binh sĩ Israel xác định sự di chuyển “khả nghi” dọc theo biên giới và bắn vào hai binh sĩ Liban, khiến ít nhất một người trúng đạn.

Tình hình hiện chưa được rõ và chưa có phản ứng nào ngay từ phía quân đội Liban.

Sự cố vừa kể đã xảy ra tiếp theo sau cái chết của binh sĩ Shlomi Cohen, 31 tuổi, bị bắn chết hồi tối Chủ Nhật khi đang đi trên một chiếc quân xa dọc theo vùng biên giới gần cửa khẩu Rosh Hanikra, ngay sát bờ biển Địa Trung Hải.

Vụ bắn chết binh sĩ Cohen đã khiến Israel đưa ra lời khiếu nại chính thức tới UNIFIL, lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc theo dõi vùng biên giới nhiều biến động này.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon sau đó đã nói trong một tuyên bố rằng UNIFIL đang hợp tác với cả hai phía để “xác định rõ các sự kiện.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG