Đường dẫn truy cập

Canada ra kết luận điều tra về khớp nối ống của VN


Canada xác định sản phẩm của Việt Nam đã được trợ cấp và bán phá giá vào thị trường Canada.
Canada xác định sản phẩm của Việt Nam đã được trợ cấp và bán phá giá vào thị trường Canada.

Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) vừa đưa ra kết luận cuối cùng, giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm khớp nối ống bằng đồng của Việt Nam. Quyết định này sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng này.

Theo Bộ Công thương Việt Nam, cơ quan chức năng của Canada xác định sản phẩm của Việt Nam đã được trợ cấp và bán phá giá vào thị trường Canada.

CBSA xác định mức biên độ trợ cấp, biên độ bán phá giá đối với các công ty xuất khẩu của Việt Nam là 30.6% và 159%.

Trong một thông báo vào tháng trước, cơ quan này cho biết: “Tòa án thương mại quốc tế Canada (CITT) đang tiếp tục điều tra khiếu nại về việc gây tổn hại cho ngành công nghiệp trong nước và sẽ đưa ra quyết định vào ngày 25 tháng 5 năm 2018. Mức thuế tạm thời sẽ tiếp tục được áp dụng đối với hàng nhập khẩu và bán phá giá và trợ cấp từ Việt Nam cho đến khi CITT kết thúc điều tra và đưa ra kết luận”.

CBSA bắt đầu tiến hành điều tra các sản phẩm khớp ống nối bằng đồng nhập khẩu từ Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái, sau khi nhận được tố cáo từ một nhà sản xuất trong nước, Công ty Cello Products, có trụ sở ở Cambridge, Ontario.

Công ty này cho biết đã phải chịu thiệt hại nặng nề trong kinh doanh vì tác động của các sản phẩm bán phá giá nhập từ Việt Nam.

Thời gian qua, nhiều sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam liên tục bị áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ, châu Âu và Canada.

Gần đây nhất là các quyết định đánh thuế “gây sốc” lên các sản phẩm thép, tôm, cá… nhập vào Hoa Kỳ, mà phía Việt Nam cho là “nhầm lẫn” và “không công bằng”.

Canada giữ nguyên thuế chống phá giá trên ống đồng VN
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:33 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG