Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Trung Quốc lại bị Mỹ điều tra 'phá giá'


Tòa nhà Bộ Thương mại Mỹ ở thủ đô Washington

Bộ Thương mại Mỹ hôm 2/5 cho biết họ có kế hoạch tiến hành điều tra về việc Việt Nam và Trung Quốc có thể bán phá giá cũng như trợ giá cho môt số loại tủ đựng dụng cụ xuất sang Mỹ.

Bộ nói quyết định này được đưa ra sau khi có khiếu nại của Công ty Waterloo Industries Inc, một chi nhánh của hãng Fortune Brands and Home Security Inc.

Một tuyên bố của bộ cho biết trong năm 2016, Mỹ nhập khẩu các loại tủ dụng cụ từ Việt Nam với tổng giá trị là 77 triệu đôla, từ Trung Quốc là 990 triệu đôla.

Bộ Thương mại Mỹ nói Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ sẽ đưa ra quyết định vào ngày 26/5 về việc các hàng nhập khẩu này có gây thiệt hại hoặc có nguy cơ gây thiệt hại cho các nhà sản xuất Mỹ hay không, và nếu có, các cuộc điều tra sẽ tiếp tục.

Bộ nói họ dự kiến đưa ra quyết định sơ bộ về chống bán phá giá vào tháng 7, và đưa ra quyết định sơ bộ về chống trợ giá, hoặc đưa ra kết quả về việc trợ giá vào tháng 9.

Bộ cho biết có cáo buộc là biên độ phá giá các sản phẩm của Việt Nam ở mức 21,85%, của Trung Quốc lên đến 159,99%.

Các tủ dụng cụ thường có thân bằng carbon, hợp kim, và/hoặc thép không gỉ và có thể có ngăn kéo hoặc các phụ kiện khác bằng kim loại hoặc phi kim loại.

(theo Reuters)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG