Đường dẫn truy cập

Canada: Bốn di dân bị chết cóng sát biên giới Mỹ


Cầu biên giới Canada-Mỹ.

Bốn người, trong đó có một trẻ sơ sinh, bị chết cóng tại một khu vực hẻo lãnh của Canada sát với biên giới Mỹ và thảm kịch này có thể có sự dính líu của những tay buôn người, cảnh sát cho biết ngày 20/1.

Cảnh sát tại tỉnh Manitoba phát hiện thi thể của các nạn nhân gần một xóm làm nông sau khi cảnh sát Mỹ chặn bắt được một nhóm vượt biên từ Canada và tìm thấy bằng chứng rằng còn nhiều người khác nữa cũng tìm cách vượt biên như vậy.

Các nạn nhân bao gồm một người đàn ông, một phụ nữ, một thiếu niên và một em bé sơ sinh. Họ được phát hiện bên phía Canada ngày 19/1, cách biên giới với bang Minnesota của Mỹ khoảng 12 mét. Những chỉ dấu sơ khởi cho thấy họ bị chết vì giá lạnh.

Cảnh sát Canada nói họ quan ngại là những nỗ lực vượt biên này có thể đã được tạo điều kiện về phương diện nào đó, và những cá nhân này đã bị bỏ mặc phải tự xoay sở giữa bão tuyết khi mà nhiệt độ xuống tới âm 35 độ C.

Giới hữu trách Canada cho hay nhà chức trách hai bên biên giới đang nỗ lực điều tra vụ việc. Các nạn nhân chưa được xác nhận danh tính

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG