Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ: Cần đáp ứng mạnh mẽ hơn đối với dịch Ebola


Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power phát biểu với giới truyền thông tại Freetown, Sierra Leone, ngày 27/10/2014.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc nêu bật sự cần thiết phải có một đáp ứng mạnh mẽ hơn để ứng phó với dịch Ebola đã giết chết gần 5.000 người ở Tây Phi.

Sau một ngày đi thăm Guinea Samantha Power hôm qua đăng trên trang Twitter rằng "quy mô của nhu cầu chống Ebola thật vô cùng to lớn" và theo bà, "những nguồn lực cơ bản nhất có khả năng cứu mạng."

Sau đó, bà Power đã đáp chuyến bay tới Sierra Leone và cũng sẽ đến thăm Liberia, hai nước khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Ebola.

Bà Power nêu bật các nỗ lực của những người đã làm việc tại Guinea để điều trị bệnh nhân và xây dựng các cơ sở dể chữa trị và giáo dục dân chúng, kể cả Tổ chức Y sĩ không biên giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psaki cho biết bà Power sẽ không đi thăm bất kỳ đơn vị điều trị Ebola nào, và sẽ không tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm bệnh.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên, bà Psaki nói bà Power sẽ tuân thủ mọi đòi hỏi cách ly nào thích nghi, một khi trở về Hoa Kỳ.

Tòa Bạch Ốc đã chỉ trích các biện pháp gần đây do các tiểu bang New Jersey, New York và Illinois áp dụng, bắt buộc cách ly trong 21 ngày các nhân viên y tế Mỹ đi ra nước ngoài để chữa trị bệnh nhân nhiễm Ebola.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG