Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ: Cần đáp ứng mạnh mẽ hơn đối với dịch Ebola


Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power phát biểu với giới truyền thông tại Freetown, Sierra Leone, ngày 27/10/2014.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc nêu bật sự cần thiết phải có một đáp ứng mạnh mẽ hơn để ứng phó với dịch Ebola đã giết chết gần 5.000 người ở Tây Phi.

Sau một ngày đi thăm Guinea Samantha Power hôm qua đăng trên trang Twitter rằng "quy mô của nhu cầu chống Ebola thật vô cùng to lớn" và theo bà, "những nguồn lực cơ bản nhất có khả năng cứu mạng."

Sau đó, bà Power đã đáp chuyến bay tới Sierra Leone và cũng sẽ đến thăm Liberia, hai nước khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Ebola.

Bà Power nêu bật các nỗ lực của những người đã làm việc tại Guinea để điều trị bệnh nhân và xây dựng các cơ sở dể chữa trị và giáo dục dân chúng, kể cả Tổ chức Y sĩ không biên giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psaki cho biết bà Power sẽ không đi thăm bất kỳ đơn vị điều trị Ebola nào, và sẽ không tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm bệnh.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên, bà Psaki nói bà Power sẽ tuân thủ mọi đòi hỏi cách ly nào thích nghi, một khi trở về Hoa Kỳ.

Tòa Bạch Ốc đã chỉ trích các biện pháp gần đây do các tiểu bang New Jersey, New York và Illinois áp dụng, bắt buộc cách ly trong 21 ngày các nhân viên y tế Mỹ đi ra nước ngoài để chữa trị bệnh nhân nhiễm Ebola.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG