Đường dẫn truy cập

Căn cứ quân sự tại Yemen bị đánh bom kép


Hiện trường vụ đánh bom xe ở thành phố cảng Aden, Yemen, ngày 1/5/2016. Hai kẻ đánh bom tự sát vừa tấn công một căn cứ quân sự gần phi trường quốc tế Aden hôm 6/7/2016 khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.

Hai kẻ đánh bom tự sát tấn công một căn cứ quân sự gần phi trường quốc tế Aden ở Yemen hôm 6/7.

Các nguồn tin trong quân đội cho biết có ít nhất 6 người bị giết. Các nguồn tin an ninh nói các vụ chạm súng diễn ra sau các vụ nổ, trong khi các phần tử chủ chiến tìm cách lợi dụng tình hình hỗn loạn.

Vụ tấn công xảy ra trong ngày lễ Eid al Fitr của người Hồi giáo, ngày đánh dấu mùa chay Ramadan chấm dứt.

Aden từng là thủ đô tạm thời của chính phủ Yemen được Ả Rập Xê-út hậu thuẫn, kể từ khi các lực lượng Yemen giành lại quyền kiểm soát phố cảng này hồi năm ngoái. Tuy nhiên các cuộc tấn công gây chết chóc đã xảy ra thường xuyên hơn, giữa lúc các lực lượng thân chính phủ chạm trán với các nhóm có liên kết với Nhà nước Hồi giáo và nhóm đối nghịch với IS là nhóm al-Qaida.

Những kẻ đánh bom tự sát của Nhà nước Hồi giáo đã giết 45 tân binh tại căn cứ quân sự ở Aden vào tháng 5 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG