Đường dẫn truy cập

Các luật sư muốn cựu thủ lãnh Khmer Đỏ được giam giữ tại gia


Các luật sư đề nghị tòa cho chuyển ông Ieng Sary (hình trên) về giam giữ tại gia

Các luật sư của cựu Ngoại trưởng Khmer Đỏ Ieng Sary nội đơn thỉnh cầu lên tòa án được Liên hiệp quốc hậu thuẫn xử tội ác chiến tranh xin thả ông Ieng Sary ra trước phiên xử ông về các cáo buộc tội diệt chủng.

Các luật sư nói rằng việc giam giữ ông Ieng Sary 3 năm là sai luật bởi vì tòa án chưa nghe cung trường hợp của ông một cách đúng lúc.

Các luật sư đề nghị tòa cho chuyển ông Ieng Sary về giam giữ tại nhà.

Ông Ieng Sary là một trong bốn cựu lãnh đạo Khmer Đỏ đã lớn tuổi đang đối diện với các cáo buộc tội ác chiến tranh, tội ác chống lại nhân loại và tội diệt chủng, cùng với các tội hình theo luật của Campuchia.

Ba bị cáo kia là vợ của ông Ieng Sary - tức cựu bộ trưởng xã hội Ieng Thirith, cựu chủ tịch nước Khieu Samphan, và ông Nuon Chea -- nhân vật cao cấp thứ hai của Khmer Đỏ sau lãnh tụ Pol Pot.

Hai triệu người Campuchia đã chết vì bị cưỡng bức lao động, đói và bị hành quyết trong thời gian chết độ Khmer Đỏ bạo tàn cầm quyền tại Campuchia từ năm 1975 đến năm 1979.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG