Đường dẫn truy cập

Công tố viên vụ Khmer Đỏ cáo buộc thẩm phán vượt thẩm quyền


Một phiên xử của Tòa án quốc xử cựu thành viên Khmer Ðỏ

Một luật sư người Anh phụ trách việc truy tố tội ác chiến tranh của Khmer Đỏ đã chính thức cáo buộc các thẩm phán điều tra của tòa án quốc tế là vượt quá thẩm quyền của họ trong một vụ tranh cãi đang ngày càng sâu sắc.

Công tố viên Andrew Cayley đã chính thức chống lại một lệnh của các thẩm phán điều tra người Kampuchea và Đức trong đó ông rút lại những nhận định gần đây kêu gọi thực hiện một cuộc điều tra đầy đủ hơn đối với hai nghi can Khmer Đỏ.

Ông Cayley lập luận trong bản chống lệnh rằng việc đó là tùy tiện và can thiệp vào nghĩa vụ của ông trong việc thông báo với công chúng về các hành động của tòa án.

Tòa án quốc tế đã kết tội chủ trại tù Khmer Đỏ khét tiếng và sẽ sớm mở phiên xử 4 thủ lĩnh hàng đầu còn sống sót của phong trào này.

Tuy nhiên, các giới chức tòa án đang bị chia rẽ về việc có nên tiếp tục với vụ án thứ ba và thứ tư hay không trước sự phản đối mạnh mẽ từ chính phủ của Thủ tướng Hun Sen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG