Đường dẫn truy cập

Cựu chủ tịch Khmer Đỏ nói các công tố viên chỉ muốn hành quyết ông


Các thủ lãnh Khmer Ðỏ (từ trái): lý thuyết gia Nuon Chea, cựu ngoại trưởng Ieng Sary, và cựu chủ tịch Khieu Samphan

Cựu chủ tịch của chế độ Khmer Đỏ ở Campuchia, hiện đang bị xét xử về tội ác chống lại loài người, phủ nhận việc tham dự vào bất kỳ hành động tàn bạo nào.

Khieu Samphan nói với một tòa án, được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn ở Phnom Penh, ngày hôm nay, rằng các cáo giác chống lại ông đều dựa trên những thông tin sai. Ông cáo buộc các công tố viên đã bịa đặt thông tin để đưa ra lời buộc tội.

Cựu nguyên thủ quốc gia năm nay 80 tuổi bị truy tố vì tội ác chiến tranh, tội ác chống lại loài người, và tội diệt chủng. Samphan nói với tòa rằng cáo giác này dựa trên những lời khai không đáng tin cậy của các nhà báo và các cuốn sách.

Samphan, cùng với lý thuyết gia trưởng của Khmer Đỏ, Nuon Chea, và cựu ngoại trưởng Ieng Sary, bị cáo buộc dàn dựng “cánh đồng chết” ở Campuchia hồi thập niên 1970, dẫn đến cái chết của 2 triệu người.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG