Đường dẫn truy cập

Ông Hun Sen: Không ai phải chịu trách nhiệm về vụ giẫm đạp


Hình ảnh các nạn nhân thiệt mạng trong Lễ hội nước ở Campuchia

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày hôm nay nói rằng không ai bị truy tố vì liên quan đến vụ giẫm đạp trong lễ hội nước hồi tuần trước, khiến 351 người thiệt mạng.

Lễ hội nước hàng năm ở Campuchia đã có kết cục bi thảm hôm thứ Hai tuần trước khi đám đông trở nên hoảng loạn trên một cây cầu quá tải dẫn tới một hòn đảo, một trong những địa điểm chính tổ chức sự kiện này.

Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại buổi lễ khánh thành một tòa nhà mới của chính phủ ở Phnom Penh rằng vụ việc này là trách nhiệm của chính phủ và mô tả rằng đây là “một bài học lịch sử mà chúng ta phải ghi nhớ.”

Tuy nhiên, ngày hôm nay ông nói rằng không một giới chức nhà nước nào phải chịu trách nhiệm và nói rằng những lời kêu gọi các giới chức cấp cao của chính phủ từ chức là có động cơ chính trị.

Các giới chức nói rằng một bản phúc trình đầy đủ về vụ việc sẽ được công bố trong vài ngày tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG