Đường dẫn truy cập

Cây cầu không an toàn dẫn tới vụ giẫm đạp chết người ở Campuchea


Giới trẻ Campuchea gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân của vụ giẫm đạp chết người, 23/11/2010

Một thành viên trong ủy ban của chính phủ điều tra về vụ giẫm đạp chết người ở Campuchea cho biết nhóm điều tra đã kết luận rằng thảm kịch xảy ra là do đám đông hoảng loạn khi một cây cầu quá tải bắt đầu lung lay.

Hôm nay, trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình Bayon của nhà nước, ông Mak Chito, một giới chức Bộ nội vụ thuộc ủy ban điều tra nói rằng có phần chắc ủy ban sẽ công bố văn bản chính thức về kết quả điều tra trong vài ngày tới.

Hàng trăm người chen nhau trên chiếc cầu hẹp sau khi tham dự lễ hội nước ở một hòn đảo tại Phnom Penh. Giới hữu trách cho hay có 354 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp khi người ta cố tìm cách thoát ra khỏi cây cầu.

Trước đó, các giới chức thông báo có 378 nạn nhân thiệt mạng, nhưng hôm nay họ giải thích rằng một số thi thể đếm tại các bệnh viện có những nguyên nhân tử vong khác. Giới hữu trách cho hay có 395 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG