Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Campuchia ký kết các hiệp định trong chuyến thăm TQ


Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo (phải)

Thủ tướng Hun Sen Campuchia đã ký hơn 10 hiệp định bao gồm các dự án cơ sở hạ tầng và những khoản cho vay trong ngày đầu của chuyến viếng thăm Trung Quốc trong 5 ngày.

Nhà lãnh đạo Campuchia đã dự cuộc họp báo chung với Thủ tướng Ôn Gia Bảo của Trung Quốc trước khi tiến hành cuộc thảo luận và ký kết hiệp định trong ngày hôm nay.

Ông Hun Sen cũng sẽ hội kiến Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trong lúc ở Bắc Kinh.

Trước khi rời Phnom Penh, ông Hun Sen cho biết ông dự kiến sẽ nhận được trợ giúp để xây một xa lộ và hai chiếc cầu cùng với một nhà máy phát điện chạy bằng than đá.

Trung Quốc là nguồn viện trợ khổng lồ của Campuchia trong lúc họ tìm cách nới rộng ảnh hưởng ở Đông Nam Á. Hoa Kỳ cũng đang ra sức nâng cao vị thế của mình trong khu vực này.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đến Việt Nam vài lần trong năm nay và đã ghé thăm Campuchia trong chuyến công du Á châu hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG