Đường dẫn truy cập

Kampuchia, Bangladesh thảo luận thương mại, nông nghiệp


Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh Dipu Moni

Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh Dipu Moni chấm dứt chuyến đi thăm Kampuchia nhằm tăng cường liên hệ ngoại giao và hợp tác song phương.

Bà Moni nói với ban Bangladesh Đài VOA hôm thứ Ba trong chuyến thăm viếng hai ngày, bà đã gặp Vua Norodom Sihamoni, Thủ tướng Hun Sen, ngoại trưởng Hor Namhong và các viên chức cao cấp khác.

Các giới chức Bangladesh nói mục tiêu chính của chuyến đi thăm của bà Moni là tăng tiến mối quan hệ mậu dịch và thi hành một hiệp ước thương mại đang có. Bà nói một mục đích nữa là cải thiện sự hợp tác trong lãnh vực nông nghiệp.

Bà Moni nói Kampuchia có nguồn đất đai rộng lớn và nước của bà muốn thăm dò cơ hội để thuê đất bằng cách canh tác theo hợp đồng. Bà Moni nói hiện nay Kampuchia đang xuất khẩu gạo và Bangladesh muốn ký một hợp đồng dài hạn để mua gạo của Kampuchia khi cần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG