Đường dẫn truy cập

Caipirinha: Cocktail truyền thống Brazil đến với thế giới tại World Cup


Caipirinhas, món giải khác quốc hồn quốc túy của Brazil

Hàng trăm ngàn cổ động viên bóng đá đến Brazil xem World Cup đang tiêu thụ một số lượng lớn caipirinhas, một món giải khát quốc hồn quốc túy pha chế chủ yếu từ chanh và rượu rum trắng làm từ mía. Thông tín viên VOA Brian Allen tường thuật về buổi nói chuyện với một số chuyên gia cung cấp caipirinha ở Rio.

Caipirinha đồng nghĩa với Brazil.

Thức uống ngọt và có cồn là cocktail quốc hồn quốc túy của đất nước này và nó có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu – các quán bar, nhà hàng, hội chợ đường phố và thậm chí cả dọc đường trên bãi biển.

Caipirinha cổ truyền được pha chế từ chanh, đường và cachaca, một loại rượu làm bằng mía giống như rượu rum.

Đơn giản thế này: chanh và đường trộn trong 1 chiếc cốc rồi thêm đá và rượu rum trắng.

Ở Academia de Cachaca, một quán bar ở Leblon ở Rio de Janeiro, caipirinha thì thật là hoàn hảo.

Victor Hugo Velloso de Lima miêu tả sự thịnh hành của loại cocktail này:

“Đó là đồ uống truyền thống nhất ở Brazil. Cùng với bia, nó là đồ uống bán chạy nhất. Nó là một phần của truyền thống văn hóa ở đây.”

Velloso de Lima nói rượu rum cachaca là cái làm cho thức uống này chỉ có ở Brazil – và tại đây Academia de Cachaca, có rất nhiều loại khác nhau để lựa chọn.

Ðối với các cổ động viên World Cup từ khắp nơi trên thế giới và ở Rio, caipirinha là một truyền thống văn hóa để họ cùng tham gia và trải nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG