Đường dẫn truy cập

Số người kỷ lục xem World Cup ở New York


Các cổ động viên đội tuyển Mỹ thể hiện sự tiếc nuối khi Chris Wondolowski bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn trong trận đấu với Bỉ, Quảng trường Studio, quận Queens, New York, 1/7/2014.
Các cổ động viên đội tuyển Mỹ thể hiện sự tiếc nuối khi Chris Wondolowski bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn trong trận đấu với Bỉ, Quảng trường Studio, quận Queens, New York, 1/7/2014.

Tala Hadavi

Theo một cuộc thăm dò của Reuters vào tháng Tư năm nay, chỉ có một trong ba người Mỹ nói sẽ theo dõi Cúp bóng đá Thế Giới mùa hè này. Mặc dù với rất nhiều nỗ lực nghiêm túc để phát triển sự quan tâm của người dân trong nước, có thể vẫn còn một chặng đường dài trước khi bóng đá và giải đấu cao nhất, World Cup có thể trở một thứ gọi là “tôn giáo” ở Mỹ. Tuy nhiên, mùa hè này đã chứng kiến một con số kỷ lục người xem tại các điểm chiếu công cộng trên khắp đất nước.

Những cảm xúc dâng trào ở công viên Bryant nổi tiếng ở thành phố New York, chỉ cách Times Square một khu phố khi đội tuyển Mỹ đá với Bỉ và lần đầu tiên đã lọt vào vòng đấu loại trực tiếp tại Cúp Thế Giới trong vòng 12 năm qua. Một khán giả nói:

“Tất cả những gì bạn phải làm là tin tưởng. Bạn phải có niềm tin.”

Nhưng tháng Bảy là thời gian rất nóng ở thành phố New York. Cái nóng và độ ẩm thật là ngột ngạt. Vậy mà hơn một ngàn người đã quây quần bên một góc nhỏ của công viên để cổ vũ cho đội tuyển yêu quý của họ. Một khán giả khác cho biết:

“Mọi người đang rất hào hứng. Cả nước Mỹ đang hướng về bóng đá ngay lúc này và tôi cảm thấy rất vui khi thấy điều này.”

Màn hình TV dù nhỏ so với khoảng không gian nhưng không là trở ngại gì, dù cũ hay mới. Một khán giả chia sẻ:

“Tôi đã xem các trận đấu qua TV ở nhà. Tôi chỉ muốn có một chút cảm nhận xem nó thực sự như thế nào khi xem trận đấu truyền trực tiếp ở giữa đám đông.”

Sự hăng hái nhiệt tình của các fan hâm mộ đứng chen chúc nhau không hề giảm trong suốt thời gian thi đấu chính thức. Thậm chí có cả một vài cổ động viên mặc áo đỏ vàng đứng xen lẫn trong biển người mặc đỏ, trắng và xanh. Một du khách ở New York nói:

“Tôi đang đi du lịch và may mắn là đang ở New York lúc này để có thể cổ vũ cho đội tuyển Bỉ.”

Sau một vài phút trong trận đá bù giờ, những “Con Quỷ Đỏ” Bỉ đã ghi hai bàn một cách nhanh chóng và đâu đó nghe thấy những tiếng ăn mừng của người Bỉ. Mặc dù đội tuyển Mỹ ghi một bàn sau đó vài phút, nó vẫn không đủ để giúp họ khỏi bị loại khỏi giải đấu. Một cổ động viên không giấu nổi cảm xúc:

“Tôi hơi buồn. Thật buồn, và thực sự là buồn. Tôi cảm thấy như mình đang cố nén nước mắt khi đang nói chuyện với bạn lúc này.”

Một số người cho rằng việc đội tuyển ra đi khỏi giải đấu lớn nhất này như một sự đo lường cho những gì sẽ đến với đội tuyển quốc gia. Một người hâm mộ cho biết:

“Một ngày nào đó họ sẽ vô địch Cúp Thế Giới. Tôi không biết khi nào nhưng ngày đó sẽ đến. Và tôi rất vui về thành tích của họ.”

Tuy nhiên ngay lúc này, đội tuyển Mỹ có bốn năm để chuẩn bị cho cơ hội tiếp theo để đọ sức với những cường quốc bóng đá mạnh nhất trên thế giới. Và với những người dân New York đang vui vẻ ở công viên Bryant, đó là dịp để có một buổi tối hòa vào cơn sốt World Cup.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG